Cơ quan trao đổi Hàn Lâm Đức (DAAD) tài trợ sách cho Trường Đại Học Hồng Đức

12/5/2021 12:00:00 AM

Trong năm 2021, Cơ quan Trao đổi Hàn lâm Đức (DAAD) tài trợ cho Trường Đại học Hồng Đức một món quà vô cùng giá trị - Tủ sách chuyên ngành bằng Tiếng Anh gồm 117 đầu sách trị giá 10.000 Euro. Hiện tại, những tài liệu quý giá này đang được lưu trữ và quản lý tại Trung tâm Thông tin thư viện -Trường Đại học Hồng Đức để phục vụ Cán bộ giảng viên và sinh viên của Nhà trường.

Được thành lập vào năm 1925 tại Heidelberg, Cơ quan Trao đổi Hàn lâm Đức (Deutscher Akademischer Austauschdienst - DAAD) là tổ chức hỗ trợ việc trao đổi học thuật giữa sinh viên và các nhà khoa học quốc tế. DAAD đại diện cho 231 trường đại học và các viện giáo dục đại học của Đức với khoảng 70 văn phòng đại diện ở 60 quốc gia. Từ khi thành lập cho đến nay, DAAD đã hỗ trợ trên 1,9 triệu học giả trong và ngoài nước. Ngoài việc cung cấp các học bổng, DAAD còn có những chức năng, nhiệm vụ khác như thúc đẩy việc quốc tế hóa của trường Đại học, Cao đẳng Đức, đẩy mạnh việc nghiên cứu Đức ngữ và học tiếng Đức ở nước ngoài, hỗ trợ các nước đang phát triển thông qua xây dựng trường Đại học, Cao đẳng có chất lượng tốt và tư vấn về chính sách giáo dục, ngoại giao và phát triển.

TS. Hoàng Thị Hà – Phó trưởng phòng Hợp tác quốc tế Trường Đại học Hồng Đức và cũng là Sứ giả của DAAD tại Thanh Hóa đã trực tiếp kết nối và đăng ký thành công gói sách DAAD tài trợ cho Nhà trường.

Kính mời Cán bộ, giảng viên và sinh viên của nhà trường quan tâm đến thư viện để đọc!

Có thể tải danh mục sách tại đây.

Media/2024_tttv.hdu.edu.vn/FolderFunc/202112/Images/book-2-20211203103810-e-20211220083927-e.jpg