Tài nguyên số nội sinh của Đại học Quốc gia Hà Nội xếp thứ 54 trong kho tài nguyên số nội sinh toàn cầu.

1/14/2022 8:55:57 AM

Chuyển đổi số, số hóa học liệu, phát triển Trung tâm Tri thức số, ứng dụng quản trị tri thức số, biến dữ liệu lớn thành tri thức khoa học, kết nối và chia sẻ tri thức số để thúc đẩy sáng tạo số... được Trung tâm Thông tin - Thư viện ĐHQGHN xác định là những nhiệm vụ cốt lõi trong hoạt động thư viện thời gian tới.

Theo báo cáo của Trung tâm Thông tin - Thư viện (TTTV) Đại học Quốc gia Hà Nội tại Hội nghị Viên chức và Tổng kết năm 2021 (06/01), kho tài nguyên số nội sinh của Trung tâm TTTV ĐHQGHN đã vươn lên đứng thứ 54 trong tổng số 3803 kho tài nguyên số nội sinh toàn cầu (tăng 10 bậc so với tháng 5/2021) và đồng thời tăng hạng xếp thứ 65 trong tổng số 3942 tất cả các kho tài nguyên số toàn cầu.

Kho tài nguyên số nội sinh của ĐHQGHN hiện nay có 46.700 tài liệu nội sinh được Google Scholar đánh chỉ mục, so với mức xếp hạng là 816 tháng 1/2015, kho tài nguyên nội sinh của ĐHQGHN đã tăng 762 bậc.

Bước nhảy vọt về vị trí xếp hạng tài liệu số nội sinh của Trung tâm TTTV ĐHQGHN chứng tỏ đơn vị này đã cực kỳ chủ động và nhạy bén trước xu hướng chuyển đổi số của thế giới, bước đi này thực sự phù hợp với định hướng chuyển đổi số ngành thư viện Việt Nam hiện nay.

Năm 2021, Phòng thí nghiệm Cybermetrics Labs (thuộc Hội đồng nghiên cứu quốc gia Tây Ban Nha) đã công bố kết quả xếp hạng Webometrics lần thứ hai (27/7/2021). Theo đó, Đại học Quốc gia Hà Nội là sơ sở giáo dục đại học duy nhất của Việt Nam lọt top 1.000 cơ sở giáo dục đại học xuất sắc nhất với vị trí 959.

Kho tài nguyên số nội sinh của ĐHQGHN tăng hạng xếp thứ 54
trong tổng số 3803 kho tài nguyên số nội sinh toàn cầu