THỂ LỆ Cuộc thi “Sách hay cần bạn đọc” năm 2024

Thanh Hóa, ngày 11 tháng 3 năm 2024

THỂ LỆ

Cuộc thi “Sách hay cần bạn đọc” năm 2024

Thực hiện Kế hoạch số 78/KH-ĐHHĐ ngày 12/3/2024 của Hiệu trưởng Trường Đại học Hồng Đức về tổ chức Tổ chức Cuộc thi “Sách hay cần bạn đọc” năm 2024, Trung tâm Thông tin Thư viện  phối hợp với Đoàn Thanh niên trường Đại học Hồng Đức phát động cuộc thi  Sách hay cần bạn đọc với nội dung cụ thể như sau:

I. MỤC ĐÍCH

-  Khẳng định vị trí, vai trò và tầm quan trọng của sách đối với việc nâng cao kiến thức, kỹ năng tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách con người đặc biệt là đối với học sinh, sinh viên.

- Nâng cao nhận thức về Văn hoá đọc, khơi dậy lòng ham mê đọc sách, hình thành thói quen đọc sách, ý thức tự học, học tập suốt đời của học sinh, sinh viên Nhà trường; góp phần xây dựng xã hội học tập.

- Thông qua các tác phẩm dự thi, Ban Tổ chức chọn lựa những tác phẩm xuất sắc để tuyên truyền, quảng bá  nét đẹp của học sinh, sinh viên Trường Đại học Hồng Đức với Sách và Văn hóa đọc Việt Nam.

Chủ đề Cuộc thi: Sách hay cần bạn đọc

1. Nội dung cuộc thi

– Tác phẩm dự thi là  bài viết về một cuốn sách hoặc clip ngắn về nội dung của một cuốn sách mà bạn đọc rất tâm đắc. Nếu là bài viết sẽ có độ dài không quá 2 trang A4 hoặc không quá 1000 từ; với video clip có thời lượng tối thiểu là 3 phút, tối đa là 6 phút.

– Tác phẩm thể hiện được tinh thần ham mê đọc sách và khám phá tri thức của học sinh,sinh viên,đoàn viên Trường Đại học Hồng Đức. Quảng bá tầm quan trọng của Sách và Văn hóa đọc với vai trò quan trọng nâng cao tri thức góp phần nâng cao chất lượng học tập của học sinh, sinh viên trong trường, đóng góp vào công cuộc xây dựng đất nước văn minh, giàu đẹp .

2. Đối tượng tham gia

–  Cá nhân: Học sinh phổ thông, sinh viên, học viên cao học đang học tập tại Trường Đại học Hồng Đức.

– Tập thể: Các lớp, các cơ sở Đoàn trực thuộc.

3. Thời gian nhận bài dự thi: từ ngày 15/3/2024 đến 14h00 ngày 01/4/2024

4. Cách thức tham gia

Thí sinh phải gửi kèm file bài viết, clip về địa chỉ email: doantn@hdu.edu.vn đồng thời phải ghi rõ họ tên tác giả, tên tác phẩm, tên lớp, khoa, trường, số điện thoại liên hệ.

Sau khi nhận được bài dự thi, Ban tổ chức sẽ thẩm định và đăng lên Facebook Đại học Hồng Đức và chia sẻ trên Website Trung tâm Thông tin - Thư viện Đại học Hồng Đức để tương tác và tính tổng lượt like, share trên 2 trang này.

Tác phẩm gửi trước sẽ đăng trước, một đơn vị/cá nhân có thể gửi tối đa 02 tác phẩm dự thi

5. Cách thức đánh giá:

(1). Đối với bài thi theo hình thức thiết kế, dàn dựng Video

Mỗi bài dự thi đều được tính điểm như sau: Tổng điểm = Điểm của Ban giám khảo (70%) + Điểm bình chọn (30%). Trong đó:

- Điểm bình chọn: 1 lượt chia sẻ (share): 3 điểm; 1 lượt comment: 2 điểm; 1 lượt like: 1 điểm. Các lượt like, share tính tổng trên facebook được đăng và chia sẻ nói trên. 01 “like” bài viết (chấp nhận các biểu tượng cảm xúc khác), 01 “share” bài viết ở chế độ công khai (khi đã like ). Tổng số điểm bình chọn bằng tổng điểm của lượt “like”, comment và “share” tác phẩm đó.

- Tiêu chí của Ban Giám khảo:

+ Hình thức (Chất lượng, bố cục, sự tinh tế, sáng tạo của video).

+ Nội dung (Thông điệp về cuốn sách tâm đắc, cảm xúc và những giá trị mà bạn nhận được ở cuốn sách, thông điệp … mà người dự thi muốn truyền tải).

(2). Đối với bài viết: Bài viết viết tay hoặc đánh máy

Mỗi bài dự thi đều được tính điểm như sau: Tổng điểm (100đ) = Điểm hình thức (20đ) + Điểm nội dung (80đ). Trong đó:

- Hình thức (Trang trí, bố cục, sự tinh tế)

- Nội dung (Giới thiệu được tên sách, tác giả, chủ đề, giá trị nhận được từ cuốn sách…).

III. CƠ CẤU GIẢI THƯỞNG

1. Đối với giải bài thi theo hình thức thiết kế, dàn dựng Video

* Giải tập thể (theo qui định của Nhà trường)

- 01 Giải Nhất tập thể gồm Giấy khen và giải thưởng;

- 02 Giải Nhì gồm Giấy khen và giải thưởng;

- 03 Giải Ba gồm Giấy khen và giải thưởng;

- 04 Giải Khuyến khích gồm Giấy khen và giải thưởng.

* Giải cá nhân (theo qui định của Nhà trường)

- 01 Giải Nhất cá nhân;

- 02 Giải Nhì cá nhân;

- 03 Giải Ba cá nhân

- 03 Giải Bình chọn dành cho bài dự thi có nhiều lượt like, comment nhất;

2. Đối với giải bài viết

* Chỉ áp dụng với giải cá nhân

- 01 Giải Nhất cá nhân;

- 02 Giải Nhì cá nhân;

- 03 Giải Ba cá nhân;

- 04 Giải khuyến khích.

Ngoài phần thưởng của Nhà trường theo qui định, các cá nhân còn nhận thêm phần thưởng từ các Nhà tài trợ (nếu có).

IV. THỂ LỆ DỰ THI

– Thí sinh dự thi chịu trách nhiệm hoàn toàn về tính hợp pháp và bản quyền của các thông tin, hình ảnh, tài liệu được sử dụng để thực hiện tác phẩm dự thi.

– Các tác phẩm dự thi không vi phạm thuần phong mỹ tục, không vi phạm Pháp luật Việt Nam. Ban Tổ chức có quyền hủy bỏ tư cách tham gia cuộc thi của thí sinh vi phạm.

– Ban Tổ chức được toàn quyền sử dụng tác phẩm dự thi của thí sinh.

– Công bố giải thưởng trước ngày 16/4/2024 và trao thưởng vào Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam tại Đại học Hồng Đức (dự kiến 16/4/2024).

Media/2024_tttv.hdu.edu.vn/FolderFunc/202403/Images/logo-ngaysach-2024-20240319060609-e.jpg