Thư viện HDU dưới góc nhìn Sinh viên

12/27/2022 1:33:31 PM

Bạn Lê Thị Hằng sinh viên lớp K23 Đại học Sư phạm Ngữ Văn ngoài thời gian học trên lớp bạn thường xuyên đến thư viên nơi bạn xem là giảng đường thứ hai mà bạn yêu thích. Nơi đây làm Hằng yên tâm thả mình vào không gian yên tĩnh để học tập và nghiên cứu, trải nghiệm những phút giây quý giá cùng những trang sách mà Hằng đang khát khao đi tìm nguồn tri thức cho mai sau.

Sự thành công của tương lai phản chiếu tất yếu những gì bạn đang thực hiện ở phút giây hiện tại. Hôm nay bạn gắn liền với thư viện để tích lũy những kiến thức ngoài thời gian học trên lớp chính là đang tích lũy cho mình sự thành công đem đến cho bạn trong tương lai không xa.

Dưới góc nhìn của Hằng nữ sinh lớp K23 Đại học Sư phạm Ngữ Văn có những góc nhìn mới về Thư viện HDU. Ban biên tập website thư viện xin chia sẻ cùng toàn thể bạn đọc:

Media/2024_tttv.hdu.edu.vn/FolderFunc/202212/Images/z3991873549401-094b3c79fe71c043b3656724ac29b478-20221227012707-e.jpg

Em Hằng trong không gian phòng tự học của thư viện

"Chắc hẳn là sinh viên thì ai cũng có một góc học yêu thích của riêng mình, nơi mình có thể tập trung, tự do thả hồn của mình để tìm hiểu tri thức phải không? Và tôi cũng có một nơi như thế, không xa lạ với mọi người đâu đấy chính là Thư viện HDU.

Media/2024_tttv.hdu.edu.vn/FolderFunc/202212/Images/z3849746490039-cceac6ad9834714e8cc84359945368c1-20221227012715-e.jpg
Thư viện nơi các bạn học tập và nghiên cứu

Một kho tàng sách phong phú, với trang bị những dàn máy tính hiện đại thêm vào đó là không gian nên thơ được bày trí theo đặc trưng của từng tầng là điều ấn tượng đầu tiên khi bạn tới tham quan nơi đây. Nhưng thứ kiến tôi luôn “vùi mình” tại nơi này lại là “Phòng tự học. Luôn ý thức được tương lai mình muốn trở thành một người giáo viên giỏi, biết cách truyền đạt kiến thức tới cho học sinh. Tôi thích không gian phòng tự học tại nơi đây, nó như một phòng học thu nhỏ. Tôi có thể tập giảng bài cùng những người bạn của tôi, luyện cách viết bảng, cùng nhau học thảo luận và riêng tôi còn sử dụng nó như một không gian riêng đắm chìm cùng kiến thức.

Nếu các bạn luôn nghĩ thư viện là nơi của những “mọt sách” thì chắc hẳn các bạn sẽ thấy một hình ảnh khác trên thư viện HDU. Nếu bên trong các tầng là những bạn đang chăm chỉ tìm nguồn tài liệu, học bài. Thì dưới khuôn viên thư viện là nơi các hoạt động ngoại khoá đang được diễn ra với vô số hoạt động thú vị. Nào là tập diễn văn nghệ, tập các trò chơi dân gian,... Tất cả các bạn sinh viên HDU đều tìm đến khuôn viên rộng lớn của thư viện để luyện tập.

Media/2024_tttv.hdu.edu.vn/FolderFunc/202212/Images/z3991873551842-a142644d6e01257ba4e817630a093770-20221227012714-e.jpg
Em Hằng bên khung cảnh của Thư viện HDU

Có nhiều thắc mắc, bên trong thư viện là các bạn đang tập trung học thì có bị tiếng ồn bên dưới khuôn viên làm mất sự tập trung không? Câu trả lời là không đâu! Thư viện HDU được trang bị cách âm để luôn đảm bảo sự yên tĩnh, tạo không gian học tập tập trung nhất cho các bạn sinh viên.

Bên cạnh đó, khi lên thư viện bạn sẽ được chào đón bởi những cô quản lý vừa xinh đẹp lại đầy niềm nở. Bạn khó khăn trong việc tìm nguồn tài liệu, các cô sẽ giúp bạn tìm một cách nhanh chóng. Các bạn sẽ được hướng dẫn và giúp đỡ khi có những khó khăn đấy.

Còn một điểm sống ảo mà ai lên thư viện cũng phải checkin tại nơi đây chính là chiếc thang máy thần thánh. Với 5 tầng, mỗi tầng lại có tài liệu phục vụ vho mỗi ngành học khác nhau và để tiện cho việc di chuyển thì nhà trường đã trang bị một chiếc thang máy. Gương trong thang máy luôn cho các bạn sinh viên hàng trăm tấm hình sống ảo.

Bạn chưa đến thư viện học bài thì sẽ thiếu mất một trải nghiệm tuyệt vời ở nơi đây đấy. Nếu bạn chưa tìm được không gian tuyệt vời để học tập, tôi nghĩ bạn nên tới thư viện HDU một lần và biết đâu đây không còn là điểm yêu thích của riêng tôi nữa mà còn là điểm yêu thích của cả bạn".

Biên tập và giới thiệu

Nguyễn Tuấn Ban biên tập website thư viện