Bảo vệ rơle và tự động hóa trong hệ thống điện

9/8/2023 3:31:20 PM
Media/2024_tttv.hdu.edu.vn/FolderFunc/202309/Images/z4670316394646-c771e55b59efe07459bf47e57d03f8fe-20230908033046-e.jpg

Cuốn sách được biên soạn và phù hợp sinh viên chuyên ngành điện, và chú trọng đến việc rèn luyện và phát triển kỹ năng tính toán, các ứng dụng và áp dụng thực tế các dạng bảo vệ Rơle. Ngoai ra, các bài tập đều có đáp án để đối chiếu cụ thể một các dễ dàng để giúp bạn đọc hiểu về nguyên lý bảo vệ Rơle cơ bản .

Bảo vệ Rơle và tự động hóa hệ thống điện

Trần Quang Khánh

Nội dung cuốn giáo trình “Bảo vệ rơle và tự động hóa trong hệ thống điện ” này được trình bày theo hình thức Modul:

Modul 1: Chương 1 đến Chương 4 nói về những vấn đề cơ bản bảo vệ Rơle và tự điều khiển

Modul 2: Chương 5 đến Chương 9 nói về nguyên lý bảo vệ Rơle cơ bản , phương pháp tính toán và phạm vi ứng dụng của các dạng bảo vệ Rơle ( bảo vệ quá dòng, bảo vệ hướng , bảo vệ máy biến áp, bảo vệ đường dây và thanh cái );

Modul 3: Chương 10 đến chương 12 nói về những ứng dụng cụ thể các nguyên lý và việc bảo vệ các phân tử chính của hệ thống điện ( bảo vệ máy phát và động cơ điện , bảo vệ máy biến áp , bảo vệ đường dây và thanh cái ;

Modul 4: Chương 13 đến Chương 16 nói về những nội dung cơ bản về các quá trình và sơ đồ tự động điều khiển trong hệ thống điện (tự động điểu chỉnh tần số , tự động điều chỉnh điện áp, tự động khử từ trường , tự động hòa đồng bộ máy phát, tự động đóng lại và tự động đóng dự phòng)… và để có thể đảm bảo sự độc lập của các Modul nhưng vẫn giữ được những sự logic của chương trình thì một vài nội dung có thể nhắc lại ở một số Chương.

Hy vọng rằng cuốn sách: “Bảo vệ rơle và tự động hóa trong hệ thống điện” sẽ giúp ích cho sinh viên trong quá trình học tập môn học, nó có thể là một "người thay" luôn luôn bên cạnh các bạn. Nó cũng có thế làm tài liệu tham khảo cho những người muốn đi sâu nghiên cứu môn học này.

BBT website Thư viện xin trân trọng giới thiệu đến toàn thể bạn đọc. Hiện cuốn sách được xếp giá tại tầng 2 Tòa nhà Thư viện./.

Nguyễn Văn Tuấn