Bức tường lửa và an ninh mạng

8/23/2023 8:38:26 AM
Media/2024_tttv.hdu.edu.vn/FolderFunc/202308/Images/z4627824151880-a611247adeb1501fc63f8e89ab079818-20230823083813-e.jpg

Trong thời đại công nghệ thông tin ngày nay, nhiều doanh nghiệp, cơ quan tổ chức các mạng máy tính cục bộ mạng LAN riêng của đơn vị mình nhằm chỉ đạo hoạt động quản lý nhân lực, trao đổi thông tin, văn bản, tài liệu giữa các phòng ban, tiết kiệm được thời gian tiền của...khi kết nối các mạng LAN vào internet đã tạo khả năng để người sử dụng trong cơ quan mình liên lạc với bên ngoài, đồng thời cũng tạo khả năng để thế giới bên ngoài truy nhập vào mạng nội bộ của mình. Trên internet có vô vàn thông tin đủ loại, có thông tin rất hữu ích giúp cho việc nghiên cứu phát triển, mở mang tri thức, tìm hiểu thị trường và cơ hội hợp tác, đẩy mạnh sản xuất kinh doanh, sống cũng có nhiều thông tin độc hại vô bổ. Làm thế nào để người lao động, cơ quan bạn chỉ tiếp xúc với các thông tin cần thiết và ngăn chặn những thông tin không cần thiết và thông tin nội bộ với các mức độ bảo mật khác nhau. Làm thế nào để thông tin bảo mật liên quan đến sự sống còn của cơ quan doanh nghiệp không bị thất thoát ra ngoài? một phương pháp được sử dụng phổ biến và tương đối có hiệu quả là bức tường lửa internet (có nghĩa là các bộ định tuyến sàng lọc các luồng số liệu đi qua. Nó có tác dụng cho phép nguồn số liệu nào đi qua và ngăn chặn số liệu xâm nhập bất hợp pháp vào hệ thống của bạn ).

BBT website Thư viện Đại học Hồng Đức trân trong giới thiệu đến toàn thể quý độc giả  cuốn sách: "Bức tường lửa và an ninh mạng" để giới thiệu với đông đảo bạn đọc đang kết nối và quan tâm đến internet. Cuốn sách này cho các nhà quản lý mạng thấy cần soạn thảo và thực hiện chính sách an toàn mạng như thế nào trong một thế giới nhạy cảm số liệu, giúp họ đánh giá đúng đắn những yêu cầu an toàn, nguy cơ xâm phạm máy tính riêng của họ từ đó giúp họ lựa chọn biện pháp, các công cụ là bức tường lửa, công cụ định tuyến chọn lọc , các bộ lọc gói.

Cuốn sách hướng dẫn cụ thể cách thức xây dựng các bức tường lửa riêng của bạn, cài đặt các chương trình bảo mật, phân tích đánh giá  những sản phẩm an toàn có cùng những nhược điểm, những bất cập của chúng dẫn đến sự mất an toàn mạng, qua đó bạn bảo vệ tốt hơn máy tính của mình.

BBT: Nguyễn Văn Tuấn