5/10/2023 11:05:16 AM
Bản lĩnh chính trị Hồ Chí Minh là bản lĩnh của một lãnh tụ kiệt xuất, là sự kết tinh truyền thống quý báu tốt đẹp của gia đình, quê hương, dân tộc và thời đại. Nó được rèn luyện qua những thử thách nghiệt ngã trên con đường chông gai đi tìm đường cứu nước, nhất là khi gặp được cẩm nang thần kỳ thì bản lĩnh ấy càng kiên định, vững vàng. Bản lĩnh chính trị của Chủ tịch Hồ Chí Minh thể hiện một ý chí, lý tưởng, hoài bão cách mạng cao cả, một quyết tâm gang thép, một nghị lực phi thường quyết lòng lèo lái con thuyền cách mạng đến bến bờ vinh quang. Chính vì lẽ đó mà việc giáo dục bản lĩnh chính trị của Chủ tịch Hồ Chí Minh cho thế hệ trẻ, đặc biệt là sinh viên hiện nay vô cùng quan trọng và có ý nghĩa sâu sắc vì “thanh niên là những chủ nhân tương lai của đất nước”.

Chủ tịch Hồ Chí Minh vị lãnh tụ kính yêu của giai cấp công nhân và của cả dân tộc Việt Nam, nhà chính trị lỗi lạc, nhà quân sự tài ba. Ngoài ra, Người còn là một nhà văn hóa lớn không chỉ riêng của dân tộc Việt Nam mà còn của cả toàn nhân loại. Người đã hiến trọn cuộc đời mình cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, chống lại sự áp bức, bất công, hết lòng phụng sự Tổ quốc, đem lại cuộc sống tự do, hạnh phúc cho nhân dân cho đến hơi thở cuối cùng. Bác để lại cho chúng ta và thế hệ mai sau một gia tài vô cùng to lớn và quý báu. Đó chính là tư tưởng, phong cách, đạo đức, bản lĩnh kiên cường, mà đặc sắc nhất chính là bản lĩnh chính trị của Người.

Media/2024_tttv.hdu.edu.vn/FolderFunc/202305/Images/z4296361386514-ab4251f684d67fb9ec7ae183e1729716-1-20230510110420-e.jpg

Đặc biệt, khi đất nước đang trong thời kỳ hội nhập kinh tế, làm thế nào để có thể giáo dục sinh viên một cách đúng đắn khi xung quanh có quá nhiều nhân tố tác động đến quan điểm, lý tưởng, mục tiêu, bản lĩnh chính trị của sinh viên.

Quyển sách gồm 03 chương trình bày về: Những vấn đề lý luận cơ bản về bản lĩnh chính trị Hồ Chí Minh với chương này bạn đọc sẽ được tìm hiểu về khái niệm, quá trình hình thành bản lĩnh chính trị của Chủ tịch Hồ Chí Minh, những giá trị và nội dung giáo dục mà nó mang lại; Thực trạng giáo dục sinh viên theo gương bản lĩnh chính trị Hồ Chí Minh tại đây các bạn có thể tìm hiểu những đặc điểm cơ bản của sinh viên Việt Nam và thực trạng về nội dung, phương hướng giáo dục sinh viên từ đó đưa ra những đánh giá được những ưu điểm, hạn chế trong công tác giáo dục. Cuối cùng là chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về quan điểm, giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục sinh viên theo gương bản lĩnh chính trị của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Ở chương này các bạn sẽ cùng tìm hiểu một số quan điểm và giải pháp góp phần nâng cao hiệu quả giáo dục cho sinh viên trong thời kỳ hội nhập.

Ban biên tập Website Thư viên xin trân trong giới thiệu đến toàn thể bạn đọc cuốn sách: “Giáo dục sinh viên Việt Nam theo gương bản lĩnh chính trị Hồ Chí Minh trong thời kỳ hội nhập”.

Với quyển sách này các bạn đoàn viên, thanh niên, sinh viên sẽ hiểu sâu hơn về nội dung, hình thức, cách thức và biện pháp giáo dục bản lĩnh chính trị cho sinh viên trong thời kỳ hội nhập.

Nguyễn Văn Tuấn