Trung tâm Thông tin – Thư viện triển khai tổ chức “Ngày Sách và Văn hóa đọc 2024”

3/12/2024 5:37:36 PM

Thực hiện Công văn số 540/BVHTTDT-TV ngày 06/02/2024 của Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch về việc Hướng dẫn tham gia Liên hoan cán bộ thư viện tuyên truyền phát triển văn hoá đọc và giới thiệu sách – Chào mừng Kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (07/5/1954-07/5/2024); Quyết định số 2368/QĐ-ĐHHĐ ngày 28/8/2023 của Hiệu trưởng Trường Đại học Hồng Đức về việc giao Kế hoạch khối lượng công việc và kinh phí năm học 2023-2024.

Media/2024_tttv.hdu.edu.vn/FolderFunc/202403/Images/15-20240312053712-e.jpg

Trung tâm Thông tin – Thư viện, Trường Đại học Hồng Đức triển khai tổ chức Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ ba, năm 2024, với chủ đề Sách hay cần bạn đọc” thông điệp Chào mừng Kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (07/5/1954-07/5/2024), diễn ra từ ngày từ ngày 10/4/2024 đến ngày 30/4/2024 và tuyên truyền quảng bá Ngày Sách và Văn hoá đọc Việt Nam lần thứ 3 năm 2024 tại Trường Đại học Hồng Đức với các hoạt động phong phú về nội dung và đa dạng hình thức tổ chức. Việc tổ chức đảm bảo thiết thực, hiệu quả, nhằm tạo sự hưởng ứng tích cực của cộng đồng tham gia vào việc xây dựng và phát triển văn hóa đọc.

Thông qua cuộc thi “Sách hay cần bạn đọc” năm 2024 chính là khẳng định vị trí, vai trò và tầm quan trọng của sách đối với việc nâng cao kiến thức, kỹ năng tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách con người đặc biệt đối với học sinh, sinh viên.

Từ đó nâng cao nhận thức về Văn hoá đọc, khơi dậy lòng ham mê đọc sách, hình thành thói quen đọc sách, ý thức tự học, học tập suốt đời của cán bộ, giảng viên và học sinh, sinh viên Nhà trường; phát huy vai trò, trách nhiệm của Trường Đại học Hồng Đức đối với việc xây dựng và phát triển Văn hoá đọc, góp phần xây dựng xã hội học tập.

Ngày Sách và Văn hoá đọc Việt Nam năm 2024 được tổ chức tại Trung tâm Thông tin – Thư viện Trường Đại học Hồng Đức với các hoạt động phong phú và đa dạng. Việc tổ chức đảm bảo thiết thực, hiệu quả, nhằm tạo sự hưởng ứng tích cực của cộng đồng tham gia vào việc xây dựng và phát triển văn hóa đọc.

Tạo không gian kết nối giữa Nhà trường với Thư viện tỉnh Thanh  Hoá và các nhà sách lớn trong và ngoài tỉnh để mang đến trưng bày, giới thiệu cho bạn đọc và sinh viên, thầy cô, các nhà nghiên cứu trong và ngoài trường có cơ hội được đọc những ấn phẩm mới nhất với đủ thể loại, cung cấp các kiến thức về lịch sử, văn hóa, giáo dục, kinh tế, chính trị…Đồng thời, Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ ba, năm 2024 cũng mong muốn giới thiệu đến toàn thể quý bạn đọc, học giả những cuốn sách hay, phòng học và tự học thông minh, mô hình thư viện sách được sắp xếp, trưng bày rất công phu và nghệ thuật.

Thông điệp của ngày sách năm nay mang ý nghĩa khẳng định lợi ích, giá trị của việc đọc sách sẽ mở ra cho bạn đọc những cơ hội, hướng tiếp cận mới, hình thành xu hướng mới thuận lợi trong bạn đọc sự kết nối, kiến tạo tư duy giúp phát triển nâng cao nhận thức và đồng hành cùng thông điệp: “Sách hay cần bạn đọc” sẽ được lan tỏa rộng rãi trên không gian mạng và cộng đồng./.

Tin, bài

Nguyễn Văn Tuấn